Jaguar หน้าตาดีที่สุด (และเสียง) ดีขึ้นแล้ว

ก่อนที่มันจะถูกออกแบบใหม่สำหรับรุ่นปี 2021 Jaguar F-Type คือหนึ่งในรถยนต์ที่ดูดีที่สุดในตลาด อาจกล่าวได้เช่นเดียวกันสำหรับเวอร์ชันที่อัปเดต สิ่งที่ยังไม่เปลี่ยนแปลงก็คือความจริงที่ว่า แม้จะดูดี แต่ก็ฟังดูดียิ่งขึ้นไปอีก ต้องขอบคุณเครื่องยนต์ V8 ซูเปอร์ชาร์จที่ให้กำลัง 575 แรงม้า เสียงคำรามของ F-Type นั้นได้ยินมานานก่อนที่คุณจะเห็นมันมา โอ้ มันจะเวียนหัว ยังขับสนุกอยู่ไม่น้อย และ Omaze ก็แจกไปหนึ่งอัน 

ลุ้นรับ Jaguar F-Type R Coupe ปี 2021 – เข้ารอบที่ Omaze

นี่คือสิ่งที่เราคิดว่า F-Type เมื่อเราขับครั้งแรกเมื่อฤดูร้อนที่แล้ว:

“ การอยู่หลังพวงมาลัยของ F-Type R ที่ขับเคลื่อนด้วย V8 ยังคงเป็นเรื่องที่น่ายินดี คุณนั่งต่ำในห้องนักบิน มองออกไปที่กระโปรงหน้ารถยาว เรามองไม่เห็นจุดสิ้นสุดของมันโดยไม่ได้ยกเบาะนั่งขึ้นเล็กน้อย พวงมาลัยทรงกลมมีขนาดใหญ่สำหรับรถสปอร์ตและในขณะที่หนังนิ่มและจับกระชับมือ ก็ยากที่จะหาตำแหน่งที่มือของเราสบายและนิ้วของเราสามารถเข้าถึงแป้นเปลี่ยนเกียร์โลหะแบบคลิกได้ เบาะนั่งสองแบบมีให้เลือกในรุ่น F-Type แต่เบาะ ‘ประสิทธิภาพ’ ที่ดุดันกว่านั้นเป็นมาตรฐานใน R เบาะนั่งเสริมมากมาย แต่กว้างพอที่จะไม่จำกัดการเดินทางไกล

“V8 ที่อัดแน่นด้วยซุปเปอร์ชาร์จด้วยเสียงคำรามดัง ๆ แต่โหมด Quiet Start ใหม่สามารถลดเสียงลงได้โดยการปิดวาล์วในไอเสียเมื่อสตาร์ทเครื่อง เพื่อนบ้านข้างบ้านของคุณจะประทับใจกับฟีเจอร์นี้ เนื่องจาก F-Type R เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่มีเสียงท่อไอเสียดังที่สุดที่เราเคยทดสอบมา เครื่องยนต์และไอเสียมีอิทธิพลเหนือประสบการณ์ของรถตั้งแต่ต้นจนจบ ระดับเสียงมีตั้งแต่ดังมากไปจนถึงกฎหมายนี้เป็นอย่างไร? 

“จากัวร์อ้างว่า 60 ไมล์ต่อชั่วโมงมาในเวลาเพียง 3.5 วินาที ดังนั้นการเร่งความเร็วภายในขีดจำกัดความเร็วจึงสั้นลง ธรรมชาติของเครื่องยนต์นี้ วิธีสร้างกำลัง เป็นส่วนที่ดึงดูดใจที่สุดของการเร่งความเร็ว คุณไม่ต้องรอในเสี้ยววินาทีนั้นเพื่อให้ turbos สองสามตัวหมุน พลังอยู่แค่ตรงนี้ และจะไม่มีการตัดการเชื่อมต่อระหว่างเท้าขวาของคุณกับ Jag ที่พุ่งไปข้างหน้า อย่าเปลี่ยนเกียร์ก่อนที่แรงม้าสูงสุดจะอยู่ที่ 6,500 รอบต่อนาที เนื่องจากความรู้สึกของแรงขับไปข้างหน้าจะยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ยิ่งปล่อยลมออกมากเท่านั้น ความฉับไวของการตอบสนองของระบบส่งกำลังนี้และเสียงดุร้ายที่ออกมาจากท่อทั้งสี่นั้นทำให้ F-Type R เป็นหนึ่งในประสบการณ์การเหยียบคันเร่งที่ดีที่สุดในโลก”

ตาม Omaze “ไม่จำเป็นต้องบริจาคหรือชำระเงินเพื่อเข้าร่วมหรือชนะการชิงโชคนี้” หากคุณเลือกที่จะบริจาค $10 คุณจะได้รับ 100 รายการ ในขณะที่ $50 คุณจะได้รับ 1,000 รายการ และ $100 คุณจะได้รับ 2,000 รายการ บริจาคเป็นประโยชน์ต่ออังกฤษของสถาบันศิลปะภาพยนตร์และโทรทัศน์แอลเอ Per Omaze, “ British Academy of Film and Television Arts LA (BAFTA LA) มุ่งเน้นไปที่การสนับสนุนความคิดสร้างสรรค์ โอกาส และการเปลี่ยนแปลงทางสังคมสำหรับทุกคนผ่านพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงของภาพยนตร์ เกม และโทรทัศน์ โครงการ Access for All ของพวกเขาครอบคลุมตั้งแต่การเข้าถึงชุมชนท้องถิ่นที่เปลี่ยนแปลงชีวิตไปจนถึงการเฉลิมฉลองระดับนานาชาติของผู้สร้างภาพยนตร์ที่มีความสามารถจากทั่วโลก ให้โอกาสและแรงบันดาลใจแก่ผู้มีความสามารถที่เกิดใหม่โดยไม่คำนึงถึงภูมิหลังและสถานการณ์ส่วนบุคคล ”