มาตรฐานใหม่สำหรับมินิเมคโอเวอร์เปิดตัวในมอนเทอร์เรย์

Minis คลาสสิกที่ได้รับการบูรณะใหม่นั้นไม่มีอะไรใหม่ใช่ไหม การปรับเปลี่ยนเครื่องยนต์ 1.3 ลิตรแบบเดิมหลายๆ ครั้งทำให้ VTEC K20 สี่สูบของ Honda กลายเป็นรุ่นยอดนิยมแทนที่Mini Mania ได้ทำชุดเปลี่ยนทั้งชุดแต่Ford EcoBoost 1.0 ลิตรก็ได้รับความรักเช่นกัน วัยรุ่นบางคนเปลี่ยนเครื่องยนต์และย้ายไปอยู่เบื้องหลังที่นั่งด้านหน้าเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมเมื่อใช้สี่สูบจากซูซูกิฮายาบูสะ รถจักรยานยนต์ restomods บางตัวไม่ทำอย่างนั้น แต่แค่ยกเครื่องทุกอย่างและคิดค่าใช้จ่ายมาก เช่นDavid Brown Automotive Mini Remasteredที่มีราคาประมาณ 100,000 ดอลลาร์ ในฐานะที่จับโดยCarscoops, Spectre Vehicle Design ในเมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา ได้ทำทุกอย่างข้างต้นด้วยType 10 Mini restomodยกระดับมาตรฐานสำหรับการแปลงเป็นอีกมิติหนึ่ง

Launch Edition Type 10s จะมีเพียงสิบเท่านั้น และชิ้นส่วนดั้งเดิมที่เหลือจากแฮทช์แบ็คผู้บริจาคดั้งเดิมเท่านั้นคือตัวถัง สิ่งเหล่านี้จะมีที่มาจากสภาพเดียวกันกับที่อยู่อาศัยของผู้ซื้อเพื่อให้ขั้นตอนการลงทะเบียนรถง่ายขึ้น ทีมผู้คลั่งไคล้ชาวแคนาดากลุ่มเล็กๆ ได้ติดตั้งโรงงาน Honda K20 ที่มีระบบจัดการเครื่องยนต์ Haltec ไว้ด้านหลังเบาะนั่งด้านหน้า เมื่อเปลี่ยนเกียร์ผ่านกระปุกเกียร์ 6 สปีด เราได้รับแจ้งว่า VTEC เริ่มทำงานด้วยกำลัง230แรงม้าที่ล้อหลัง ผ่านเฟืองท้ายแบบลิมิเต็ดสลิป ในยานพาหนะที่มีรายงานว่าเปียก 1,700 ปอนด์ เรากำลังพูดถึงการผลักอย่างจริงจัง

Spectre มุ่งมั่นที่จะรักษาล้อขนาด 10 นิ้วของ Mini ไว้ Spectre ได้ออกแบบระบบกันสะเทือนแบบแขนต่อท้ายใหม่เพื่อให้แพ็คเกจทำงานได้ ล้อเหล่านี้คือสามชิ้นหกนิ้วกว้าง CNC’d หน่วยอลูมิเนียมที่มีการชดเชยเซซี่และทิศทางเพื่อนำอากาศร้อนห่างจากสี่ลูกสูบดิสก์เบรก 

ห้องโดยสารดูเหมือนห้องนั่งเล่นสมัยใหม่ในยุคกลางของญี่ปุ่นที่ผสมด้วยคาร์บอนไฟเบอร์และโมนิกาเบลลุชชี ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ Marco Lii ได้ออกแบบรูปแบบที่นั่งที่สวยงามจากเก็นคัน, บริเวณห้องโถงในบ้านญี่ปุ่นที่มีคนถอดรองเท้า พื้นเก็นคันมักจะปิดภาคเรียนเมื่อเทียบกับพื้นหลักของบ้าน ดังนั้นมันจึงอยู่ในประเภท 10 มีเสื่อที่เหมือนเสื่อทาทามิบนพื้นห้องโดยสาร เบาะนั่งภายในทั้งสองวางบนบันไดระดับที่สูงกว่านั้น การตกแต่งภายในด้วยไม้สีอ่อนและหนังที่เน้นโครเมียมนั้นดูเรียบง่ายและงดงาม ทุกสิ่งทุกอย่างได้รับการบูรณาการอย่างดีจนต้องใช้เวลาสักครู่ในการจดจำโรลเคจเต็มห้องโดยสารที่หุ้มด้วยหนังเย็บ ที่เท้าแขนตรงกลางบุนวมบนขาโครเมี่ยมบางๆ ดูเหมือนชิ้นส่วนในร้านเฟอร์นิเจอร์ระดับไฮเอนด์ แผงหน้าปัดโลหะเปิดทางให้กับชิ้นส่วนเว้ารูปลูกฟุตบอลที่แกะสลักจากเถ้าสีขาวของแคนาดา โดยยึดด้วยโครงเหล็กที่ตัดเป็นรูปร่างเพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อศิลปินชาวสเปน Antoni Gaudi เกจวัดสามสมิทส์เรียงกันตรงกลาง มาตรวัดรอบด้านซ้าย, มาตรวัดความเร็วขนาดใหญ่และมาตรวัดน้ำมันเชื้อเพลิงตรงกลาง, อุณหภูมิของน้ำทางด้านขวา รถถ่ายภาพได้รับเบาะนั่งคาร์บอนด้านหลังแบบตายตัวซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมจาก Tillett ซึ่งเป็นเบาะหนังที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพที่ Lii เห็น Monica Bellucci ในชุดว่ายน้ำวันพีซสีดำที่มีกระดุมผ่าท้อง 

Lii กล่าวว่า Type 10 ได้รับการจินตนาการว่า “ให้ Mini ครบกำหนด” และเขาต้องการให้รถยนต์รุ่นเปิดตัวเหล่านี้ “กำหนดโทนเสียงสำหรับสิ่งที่ บริษัท ของเราจะทำเกี่ยวกับสุนทรียภาพ” งานศิลปะที่ทำด้วยมือทั้งหมดนั้นไม่มีราคาถูก Type 10 กล่าวว่ามีราคา 180,000 เหรียญแม้ว่าเราจะไม่แน่ใจว่าเป็นสกุลเงินของแคนาดาหรือสหรัฐอเมริกาก็ตาม เราจะพบมากขึ้นเมื่อตัวอย่างแรกของประเภท 10 เปิดตัวในช่วงเทศกาลสัปดาห์นี้ในมอนเทอร์ ก่อนหน้านั้น คุณสามารถดูสิ่งที่เข้าสู่มาตรฐานใหม่สำหรับ Mini restomods ที่แปลกใหม่ในซีรีส์หกตอนของ Spectreในการสร้าง Type 10