ราคาฐานเพิ่มขึ้น 20,000 ดอลลาร์ตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วง

เทสลา jacked ขึ้นราคาของเรือธงรุ่น Sซีดานอีก $ 5,000 ค้างคืนเพิ่มเติมพอง MSRP ฐานที่ได้ตอนนี้ปีนขึ้นไปมากกว่า $ 20,000 ตั้งแต่เดือนตุลาคมเมื่อซีอีโอElon Musk ประกาศ gamely ว่ามันจะได้รับการเสนอราคา $ 

การเพิ่มราคาเหล่านั้นเพียงอย่างเดียวก็เพียงพอที่จะซื้อ Nissan Leaf ใหม่ในปี 2022หลังจากการลดหย่อนภาษีของรัฐบาลกลาง

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Musk ตำหนิการเพิ่มขึ้นของราคา 30% จากปัญหาอุปทานที่เกี่ยวข้องกับการระบาดใหญ่ที่กำลังดำเนินอยู่แต่นักวิเคราะห์แนะนำว่าเทสลากำลังเสริมส่วนต่างของสหรัฐเพื่อช่วยให้ราคาฐานต่ำลงในตลาดเช่นจีนซึ่งมันพยายามที่จะตั้งหลักมากขึ้น 

เทสลายังยกราคาในรุ่นที่ราคาไม่แพงมากที่สุดของรุ่น 3  และ  รุ่น Y  เกี่ยวกับโหลครั้งในปีนี้ในประเทศสหรัฐอเมริกา, ข้อมูลตามติดตามโดยสำนักข่าวรอยเตอร์ ในเวลาเดียวกัน เทสลาเพิ่งเปิดตัวรุ่น Model Y ราคาไม่แพงในประเทศจีนซึ่งมันงดเว้นจากการลดราคา เทสลาเผชิญกับการแข่งขันที่รุนแรงในตลาดรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ที่ใหญ่ที่สุดในโลกจากคู่แข่งในท้องถิ่น และกำลังประสบปัญหาซึ่งรวมถึงการเรียกคืนผลิตภัณฑ์การประท้วงที่มีชื่อเสียงของผู้บริโภค และแรงกดดันจากหน่วยงานกำกับดูแล

ในขณะเดียวกัน Model S Long Range ได้เพิ่มขึ้นในราคา 10,000 ดอลลาร์ในเดือนที่ผ่านมาเพียงอย่างเดียว เทสลาโพสต์ส่งมอบรถบันทึกในไตรมาสที่สองและราคาที่เพิ่มขึ้นในทวีปอเมริกาเหนือได้แรงหนุนผลกำไรไตรมาสเพื่อบันทึก $ 1.1 พันล้าน