การตกแต่งภายนอกของ Speedtail ใช้เวลา 12 สัปดาห์

ไม่มีMcLaren Speedtailที่ดูดุร้ายและแปลกใหม่เหมือนคันนี้ ทักทาย “Albert” Speedtail ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อรถทดสอบ Speedtail คันแรก

รถทดสอบครั้งแรกนั้นมีรูปลักษณ์ที่คล้ายคลึงกัน โดยทำโดยใช้แผ่นปิดผิวไวนิลแบบหยาบเท่านั้น Speedtail นี้ได้รับการทาสีอย่างพิถีพิถันและมีเหงื่อออกโดยทีมMcLaren MSO ชื่อ Albert มาจากชื่อล่อทดสอบF1ของ McLaren ในปี 1992 โดยผู้ทดสอบเหล่านั้นได้รับชื่อ Albert เนื่องจากชื่อถนนที่ F1 ได้รับการออกแบบและสร้างขึ้นนั้นเรียกว่า Albert Drive เนื่องจาก Speedtail เป็น McLaren สามที่นั่งอีกตัวชื่อจึงติดอยู่

การทาสีสำหรับ Speedtail คันนี้ใช้เวลาทั้งหมด 12 สัปดาห์จึงจะเสร็จสมบูรณ์ McLaren แบ่งส่วนนั้นออกเป็นสองสัปดาห์ของการมาส์ก หกสัปดาห์ของการทาสี และเวลาที่เหลือสำหรับการทำให้แห้งและประกอบใหม่ ทีมงาน MSO ยังได้ใช้เวลาฝึกฝนและเตรียมทำสีรถจริงก่อนที่จะเริ่มงานอีกด้วย การปิดบังทั้งหมดต้องเกิดขึ้นบนรถที่สร้างเสร็จแล้วเช่นกัน เนื่องจากช่างทาสีต้องแน่ใจว่าทุกอย่างไหลไปรอบๆ รถด้วยการจัดตำแหน่งแผงและล้อ

สีสุดท้ายที่เลือกสำหรับโครงการนี้คือ Magnesium Silver และ Ueno Grey เงินที่เป็นสีแรก F1 เคยแสดงในและสีเทาเป็นสีของปี 1995 เลอม็องชนะF1 GTR รูปทรงหยดน้ำของ Speedtail เข้ากับรูปแบบและการออกแบบประเภทนี้ได้ดีกว่าส่วนใหญ่ และเราชื่นชอบมันอย่างยิ่ง รถคันนี้ดูเหมือนยานอวกาศบนล้ออยู่แล้ว และการเพิ่มงานสีนี้ช่วยยกระดับความรู้สึกเท่านั้น

McLaren of Beverly Hills เดิมทีได้รับมอบหมายให้รถคันนี้ และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ Beverly Hills Cars and Coffee ในวันอาทิตย์ที่ 8 สิงหาคมนี้ ในกรณีที่คุณอยากสัมผัสด้วยตัวเอง สุดท้ายแม็คลาเรนตั้งข้อสังเกตว่านี่เป็นหนึ่งใน Speedtails สุดท้ายในการผลิตวิ่ง 106 รถเพื่อให้แม็คลาเรนจะทำเกือบกับเรื่องนี้hyperca